4 phương pháp lọc dữ liệu trong Excel mà dân văn phòng buộc phải biết

http://camerangaigiao.com là flatform tốt nhất chuyên nghiên cứu và tạo ra các danh sách đứng đầu trong hầu như lĩnh vực của cuộc sống.Chúng tôi đã là một trong những trang web lớn nhất và phố biến nhất trên web trong hơn ba năm qua, sở hữu hàng chục ngàn bình luận và xếp hạng uy tín. Chúng tôi khác sở hữu các trang internet thường thấy đánh giá sản phẩm/dịch vụ bằng cách làm cho hiện rõ ra mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi để bạn mang thể đơn giản chọn cần và lựa tậu.Chúng tôi mang thể đã coi xét hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ trong một danh mục, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu những sản phẩm tốt nhất cho bạn. Vì không ai mang thời gian để kiểm tra và thử một số dòng hàng hóa và dịch vụ trong một ngành. Để giúp bạn tậu sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất sở hữu mình, đánh giá của chúng tôi sử dụng so sánh sản phẩm, phân tích chuyên nghiệp và dữ liệu ngành.Chúng tôi thu thập và dùng thông tin cá nhân của các bạn mục tiêu yêu thích và tuân thủ đầy đủ nội dung của "Chính sách bảo mật" này. Khi phải thiết, chúng tôi với thể sử dụng thông báo này để cửa hàng trực tiếp mang người mua qua các hình thức như gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về công nghệ và bảo mật.Quý khách cũng mang thể nhận được thư định kỳ cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới, thông báo về các sự kiện sắp tới hoặc thông tin tuyển dụng nếu các bạn đăng ký nhận email thông báo. Nội dung website này mang thể đổi thay để ưng ý mang các nhu cầu của công ty cũng như nhu cầu và sự phản hồi từ người dùng và quy định của luật pháp trường hợp có.

Nội dung bài viết dưới đây, GhienCongListen sẽ có các hướng dẫn chi tiết các bạn phương pháp lọc dữ liệu trong Excel 2010 và Excel 2003, cũng như phương pháp lọc dữ liệu trùng lặp.

Bí quyết lọc dữ liệu trong Excel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn và đơn giản và dễ dàng hơn. Nội dung bài viết này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu phương pháp lọc dữ liệu trong Excel từ đơn giản đến phức tạp, ứng dụng cho các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010 cho đến Excel 2016.

Xem thêm: Cho thuê computer

Bí quyết nhanh nhất để lọc dữ liệu trong Excel

Trước tiên, hãy mua hiểu phương pháp đơn giản nhất để lọc dữ liệu trong Excel mang các bước sau:

Chi tiết
Chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của mỗi cá nhân khác nhau. Chúng tôi biết rằng sản phẩm sở hữu nhiều chức năng khác nhau và dịch vụ mang phổ biến thông tin mà bạn không thể lựa tậu. Do đó, việc lựa tìm đúng là 1 thách thức. Thật hoàn hảo, chúng tôi sẽ biểu đạt cho bạn một loạt những lựa tìm mê say đã được nghiên cứu, phê duyệt và xếp hạng những lựa chọn phải chăng nhất.Hiện nay, thị trường phân phối sản phẩm và dịch vụ hơi phức tạp. Người sử dụng bị hoang mang bởi những quảng cáo kinh doanh, ko thể phân biệt được các sản phẩm rẻko thể phân biệt được những sản phẩm xấu. Điều này xảy ra cho dù sản phẩm hoặc dịch vụ.Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thể sắm đa số sản phẩm bạn buộc buộc phải, sở hữu chúng về nhà và tiêu dùng thử và trả lại những sản phẩm bạn không cần. Ngoài ra, nếu bạn thử sử dụng một dịch vụ nào đấynhiều nơi và sau ấy tìm ra nơi phải chăng nhất, thì thật hoàn hảo. Thật tiếc, điều đấy chỉ sở hữu trong chuyện cổ tích. Toàn bộ chúng ta không với đủ thời kìtiền bạc để thực hiện các điều này.Quý người dùng các sản phẩm sở hữu chất lượng tốt nhất, hiện đại nhất bằng chính sự trân trọng, niềm tin và nghĩa vụ của mình sở hữu kim chỉ nam hành động.Nội dung “Chính sách bảo mật” này chỉ áp dụngnhững trang HTML  , không bao gồm hoặc ảnh hưởng đến các bên vật dụng ba đặt pr hay sở hữu. Do đó, chúng tôi đề nghị người mua đọc và tham khảo kỹ nội dung “Chính sách bảo mật” của từng website mà các bạn đang truy hỏi cập.

Bước 1: Chọn một ô.

Huong-dan-cach-loc-du-lieu-in-excel

Bước 2: Nhấp chuột bắt buộc vào ô đó> Chọn Bộ lọc> Lọc theo Giá trị của Ô đã Chọn.

Huong-dan-cach-loc-du-lieu-in-excel

Kết quả: Excel sẽ hiển thị doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ.

Huong-dan-cach-loc-du-lieu-in-excel

Bí quyết lọc các bản sao trong Excel

Và đây là phương pháp lọc dữ liệu trong Excel với 2 trường song song hoặc phương pháp lọc dữ liệu trùng lặp trong 1 cột Excel.

Bước 1: Trong tập dữ liệu, nhấp vào bất kỳ ô đơn lẻ nào.

Bước 2: Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & Bộ lọc, mua Bộ lọc.

Huong-dan-cach-loc-du-lieu-in-excel

Bước 3: Chọn mũi tên ngoài Quốc gia theo ví dụ.

Bước 4: Chọn Chọn Toàn bộ để bỏ mua đa số các hộp kiểm và nhấp vào hộp kiểm ngoài Hoa Kỳ> OK.

Huong-dan-cach-loc-du-lieu-in-excel

Kết quả: Excel sẽ hiển thị doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ.

Huong-dan-cach-loc-du-lieu-in-excel

 

Bước 5: Nhấp vào mũi tên ngoài Qtr4.

Huong-dan-cach-loc-du-lieu-in-excel

Bước 6: Chọn Select All để bỏ mua đa số các hộp kiểm và nhấp vào hộp kiểm ngoài Qtr4> Nhấn OK.

Kết quả: Excel sẽ hiển thị doanh số bán hàng của Hoa Kỳ trong Qtr4.

Huong-dan-cach-loc-du-lieu-in-excel

Tiêu dùng hàm FILTER để lọc dữ liệu trong Excel

Chức năng Bộ lọc trong Excel là một công cụ hiệu quả để lọc dữ liệu. Dưới đây là phương pháp lọc dữ liệu trong Excel mang tác dụng Bộ lọc.

Cú pháp: = FILTER (mảng, bao gồm, [if_empty])

Trong đó:

  • Mảng – Dải ô hoặc mảng để lọc.
  • Bao gồm – Mảng Boolean, được hiển thị dưới dạng tiêu chí.
  • If_empty – [tùy chọn] Trả về giá trị khi không với kết quả nào được trả về.

Ví dụ cơ bản:

Để trích xuất các giá trị trong A1: A5 lớn hơn 100:

= LỌC (A1: A10, A1: A5> 100)

Lọc dữ liệu trong Excel với điều kiện

Để lọc dữ liệu với điều kiện trong Excel, chúng ta với thể tham khảo lần lượt các ví dụ sau.

Ví dụ 1: Lọc cho nhóm màu đỏ

Huong-dan-cach-loc-du-lieu-in-excel

Trong ví dụ được hiển thị ở trên, công thức trong F5 là:

=LỌC(B5: D14,D5: D14=H2,“Ko với kết quả”)

Vì giá trị trong H2 là “đỏ”, hàm FILTER trích xuất dữ liệu từ mảng với cột Nhóm chứa “đỏ”. Các bản ghi ưng ý sẽ được trả về trang tính từ ô F5, nơi chứa công thức.

Giá trị cũng với thể được mã hóa cứng. Công thức dưới đây với kết quả gần giống như trên mang mã cứng “purple” được chuyển đổi thành tiêu chí:

=LỌC(B5: D14,D5: D14=“màu đỏ”,“Ko với kết quả”)

Ví dụ 2: Không với dữ liệu ưng ý

Giá trị cho is_empty được trả về khi FILTER không thể mua thấy kết quả ưng ý. Nếu giá trị cho if_empty không được sản xuất, FILTER sẽ trả về giá trị lỗi #CALC! lỗi nếu không mua thấy dữ liệu ưng ý:

= FILTER (phạm vi, common sense) // #CALC! lỗi

Thông thường, is_empty được định cấu hình để gửi một tin nhắn văn bản cho quý khách:

=LỌC(phạm vi,Tối ưu,“Ko với kết quả”) // hiển thị tin tức

Để không hiển thị gì khi không mua thấy dữ liệu ưng ý, hãy sản xuất một chuỗi trống (“”) cho if_empty:

=LỌC(phạm vi,Tối ưu,“”) // không hiển thị gì

Ví dụ 3: Giá trị chứa văn bản

Để trích xuất dữ liệu dựa trên nhận định common sense cho các giá trị chứa văn bản cụ thể, bạn với thể sử dụng công thức như sau:

=LỌC(rng1,THÁNG NĂM(TÌM KIẾM(“txt”,rng2)))

Trong công thức này, hàm SEARCH được sử dụng để mua muốn “txt” trong rng2, thường sẽ là một cột trong rng1. Hàm ISNUMBER được sử dụng để chuyển đổi kết quả từ SEARCH thành TRUE hoặc FALSE.

Ví dụ 4: Lọc theo ngày

FILTER với thể được sử dụng mang ngày tháng bằng phương pháp xây dựng các bài nhận định common sense để khớp ngày tháng trong Excel. Ví dụ: để trích xuất các bản ghi từ rng1 trong đó ngày trong rng2 là vào tháng 7, bạn với thể sử dụng một công thức chung như sau:

Ví dụ 5: Nhiều hơn một tiêu chí

Đối số come with với thể được mở rộng bằng common sense boolean. Ví dụ: để chỉ trích xuất dữ liệu trong đó nhóm với màu “đỏ” và điểm lớn hơn 80, bạn với thể sử dụng công thức như sau:

=LỌC(phạm vi(màu sắc=“màu đỏ”)*(ghi bàn>80),“Ko với kết quả”)

Ví dụ 6: Tiêu chí phức tạp

Để lọc và trích xuất dữ liệu dựa trên nhiều tiêu chí phức tạp, bạn với thể sử dụng hàm FILTER mang chuỗi biểu thức sử dụng common sense boolean. Ví dụ: công thức chung bên dưới lọc dựa trên ba điều kiện riêng biệt: tài khoản mở đầu bằng “x” VÀ khu vực là “phía đông” và tháng KHÔNG bắt buộc là tháng Tư.

=LỌC(dữ liệu(TRÁI(tài khoản)=“X”)*(vùng đất=“phía đông”)*KHÔNG PHẢI(THÁNG(ngày tháng)=4))

 

Tổng hợp: Công Nghệ Chính Nhân

5/5 - (1 bình chọn)
Ngoài ra, ở phía cuối mỗi bài viết trong website, chúng tôi đã tạo một phần báo lỗi để độc giả sở hữu thể đóng góp quan điểm và giúp chúng tôi sửa đổi kịp thời. Bằng cách theo dõi thông tin trên website, bạn cũng với thể giúp chúng tôi cập nhật thông tin sản phẩm và dịch vụ chính xác. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trang web của chúng tôi là 1 trang web đánh giá chứ ko buộc nên là trang web bán hàng. Chúng tôi sẽ ko phân phối bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trong số những gì chúng tôi mang thể cung cấp. Hãy truy vấn cập trực tiếp những nhà cung ứng được liệt kê trong website giả dụ bạn bắt buộc sắm hàng hóa hoặc dịch vụ lúc bạn mang nhu cầu. Bằng bí quyết tiêu dùng giới thiệu website chúng tôi, bạn sở hữu thể kết nối trực tiếp sở hữu những tổ chức phân phối sản phẩm và dịch vụ mà ko buộc nên dùng trung gian và không tốn kém bất kỳ giá thành nào. Kinh doanh gắn ngay tắp lự với uy tín, chất lượng. Vì vậy, quý người mua có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Với hàng ngũ viên chức trẻ trung, nhiệt tình, sở hữu chuyên môn cao và tận tâm sở hữu công việc. Đó chính là điểm mạnh mà chúng tôi đang xây dựng, để đáp ứng phải chăng nhất cho khách hàng. Quý người mua các sản phẩm sở hữu chất lượng tốt nhất, tiên tiến nhất bằng chính sự trân trọng, niềm tin và nghĩa vụ của mình có kim chỉ nam hành động. Khi buộc phải thiết, chúng tôi thể dùng các thông báo này để cửa hàng trực tiếp mang các bạn dưới các hình thức như: gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về công nghệ và bảo mật; các bạn mang thể nhận được thư định kỳ sản xuất thông báo sản phẩm, dịch vụ mới, thông tin về những sự kiện sắp đến hoặc thông báo tuyển dụng giả dụ quý khách đăng kí nhận email thông báo.

4 cách lọc dữ liệu trong Excel mà dân văn phòng nên biết

ping post