Cúng đầy tháng cho bé gái

http://camerangaigiao.com là nền móng đứng đầu chuyên nghiên cứu và thành lập các danh sách đứng đầu trong tất cả lĩnh vực của đời sống.Chúng tôi đã là một trong những trang website lớn nhất và phố biến nhất trên web trong hơn ba năm qua, sở hữu hàng chục ngàn nhận xét và xếp hạng tin tưởng. Chúng tôi khác sở hữu các trang web thường thấy đánh giá sản phẩm/dịch vụ bằng cách làm cho hiện rõ ra mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi để bạn mang thể chọn cần và lựa tậu.Chúng tôi mang thể đã coi xét hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ trong một danh mục, nhưng chúng tôi sẽ quảng bá những sản phẩm tuyệt nhất cho bạn. Vì không ai mang thời gian để kiểm tra và thử một số dòng hàng hóa và dịch vụ trong một ngành. Để giúp bạn tậu sản phẩm hoặc dịch vụ yêu thích nhất sở hữu mình, đánh giá của chúng tôi sử dụng so đo sản phẩm, phân tích chuyên nghiệp và dữ liệu ngành.Chúng tôi thu thập và tiêu dùng thông báo cá nhân của khách hàng mục đích ưa thích và tuân thủ toàn bộ nội dung của "Chính sách bảo mật" này. Khi bắt buộc thiết, chúng tôi sở hữu thể sử dụng thông báo này để cửa hàng trực tiếp khách hàng qua các hình thức như gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông báo về kỹ thuật và bảo mật.Quý khách cũng với thể nhận được thư định kỳ chế tạo thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới, thông báo về những sự kiện sắp đến hoặc thông tin tuyển dụng trường hợp các bạn đăng ký nhận email thông báo. Nội dung trang này mang thể thay đổi để thích hợp mang những nhu cầu của công ty cũng như nhu cầu và sự phản hồi từ khách hàng và quy định của pháp luật nếu có.

Việc sẵn sàng một mâm cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ, thịnh soạn là một điều hết sức cần thiết mà các bậc cha mẹ cần quan tâm kỹ lưỡng. Cách cúng đầy tháng cho bé – Liệu mẹ THỰC SỰ đã nắm rõ? Mẹ hãy cùng đọc nội dung bài viết sau để có thể có một lễ cúng đầy tháng cho bé thật chuẩn chỉnh nha!

Đầy tháng là nghi lễ siêu trọng yếu đối với mỗi đứa trẻ, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc nhằm biết ơn các bà Mụ đã thai nghén và chăm sóc bé khỏe mạnh. Cũng trong dịp này, cũng là dịp mà cả gia đình biết mặt thành viên mới. Khi các chủ nhà mua nhà mới cần cúng nhập trạch cho nhà mới thì địa chỉ ngay chúng tôi

Lễ cúng đầy tháng cho bé gái là gì?

Cúng đầy tháng cho bé gái là lễ cúng tạ ơn các bà mụ khi bé nhà tròn 1 tháng tuổi. Các bà mụ ở đây gồm 12 bà mụ tiên nương và 1 bà mụ chúa. Tục lệ này có nguồn gốc từ hình thức tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt.

Ngoài 12 bà mụ tiên nương kể trên thì còn Bà mụ chúa (có nơi thì cho rằng 3 đức ông).

Chi tiết
Chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của mỗi cá nhân khác nhau. Chúng tôi biết rằng sản phẩm với rộng rãi chức năng khác nhau và dịch vụ đa dạng thông tin mà bạn ko thể lựa tậu. Do đó, việc lựa tìm đúng là 1 thách thức. Thật hoàn hảo, chúng tôi sẽ biểu đạt cho bạn 1 loạt những lựa sắm đam mê đã được nghiên cứu, phê duyệt và xếp hạng các lựa tậu phải chăng nhất.Hiện nay, thị trường chế tạo sản phẩm và dịch vụ hơi phức tạp. Người dùng bị hoang bởi các pr kinh doanh, ko thể phân biệt được các sản phẩm phải chăngko thể phân biệt được các sản phẩm xấu. Điều này xảy ra cho dù sản phẩm hoặc dịch vụ.Sẽ thật xuất sắc trường hợp bạn sở hữu thể tìm toàn bộ sản phẩm bạn buộc buộc phải, với chúng về nhà và dùng thử và trả lại các sản phẩm bạn ko cần. Ngoài ra, nếu bạn thử dùng 1 dịch vụ nào ấyphổ biến nơi và sau đấy mua ra nơi tốt nhất, thì thật hoàn hảo. Thật tiếc, điều đấy chỉ mang trong chuyện cổ tích. Toàn bộ chúng ta ko đủ thời kìtiền nong để thực hành các điều này.Quý các bạn những sản phẩm sở hữu chất lượng tốt nhất, tiên tiến nhất bằng chính sự trân trọng, niềm tin và bổn phận của mình sở hữu kim chỉ nam hành động.Nội dung “Chính sách bảo mật” này chỉ vận dụngcác trang HTML  , ko bao gồm hoặc ảnh hưởng đến những bên vật dụng ba đặt quảng cáo hay mang. Do đó, chúng tôi yêu cầu người dùng đọc và tham khảo kỹ nội dung “Chính sách bảo mật” của từng website mà các bạn đang tầm nã cập.

Lễ cúng tạ bà mụ khi bé 1 tháng thì gọi là đầy tháng, khi bé tròn 1 tuổi là thôi nôi. Ngoài ra ở các mốc khác như lúc 3, 6, 9 tuổi đều có làm lễ cúng người ta vẫn gọi là cúng đốt hoặc cúng căn. Các gia đình nào có đám cưới đám hỏi bên chúng tôi còn có các loại mâm quả cưới đầy đủ chất lượng

Cúng đầy tháng cho bé gái

Cúng đầy tháng ở mỗi vùng miền có một sự khác biệt cơ bản về một số món. Điều này liên quan bởi tài nguyên tự nhiên, cũng như phong tục riêng của mỗi vùng miền. Cúng đầy tháng bé gái miền nam thường tiêu dùng các món sau:

Cúng đầy tháng cho bé gái

 • 1 mâm hoa quả (có thể chọn 5 loại quả như cam, quýt hoặc dứa, chuối, táo, xoài,..).
 • 1 bình bông tươi (hoa hồng, hoa cát tường, hoa ly,…).
 • Xôi lá cẩm hay xôi gấc (12 đĩa nhỏ, 1 đĩa lớn).
 • Kẹo bánh dành cho trẻ con (12 đĩa).
 • Chè (12 bát, nếu là bé trai thì cúng chè đậu trắng còn bé gái thì cúng bằng chè trôi nước).
 • Giấy cúng đầy tháng (gồm có 13 đôi hài, 13 bộ quần áo cho các bà Mụ và bà Chúa). Hương nhang.
 • Trầu cau tươi.
 • Vàng mã, tiền giấy.
 • Nến.
 • Gạo tẻ, muối hạt sạch.
 • Nước lọc (gồm 12 chén).
 • Rượu (gồm 12 chén). Thịt lợn (có thể thịt lợn quay, hay thịt chân giò,…).
 • 1 con gà luộc buộc chéo cánh.
 • 1 bộ tam sên (bao gồm: thịt heo, trứng luộc, tôm luộc hay cua luộc)

Mâm cúng đầy tháng cho bé gái

 
Mâm cúng đầy tháng cho bé gái

Ý nghĩa của việc này là nhằm tạ ơn trời đất đã mang bé đến với gia đình khỏe mạnh và đặt tên cho bé. Song song, ý nghĩa của lễ cúng đầy tháng bé gái cũng là để tỏ lòng biết ơn đến 12 Bà Mụ và Đức Ông để nặn ra đứa bé và che chở “mẹ tròn con vuông” một cách toàn vẹn.

Xem thêm: Mâm cúng nhập trạch đầy đủ đơn giản

Cách tính ngày đầy tháng cho bé gái

Ông bà ta từ bao đời nay quan niệm rằng, cách tính ngày đầy tháng cho bé là: “gái lùi hai, trai lùi một” và ngày đầy tháng được tính theo lịch âm. Nghĩa là nếu bé sinh ngày 15 tháng 1 âm lịch thì: Ngày cúng đầy tháng cho bé gái sẽ là ngày 13 tháng 1 âm lịch. Ngày cúng đầy tháng cho bé trai là ngày 14 tháng 1 âm lịch.

Mâm lễ cúng đầy tháng bé gái

 • 12 chén chè nhỏ.
 • 3 tô chè lớn.
 • 13 đĩa xôi.
 • 1 con gà luộc.
 • Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hoặc cua luộc).
 • Mâm ngũ quả; hoa tươi; nhang; đèn; trà; rượu; nước muối; gạo; 1 bộ đồ hình thế (ghi tên và ngày tháng năm sinh của , cúng xong sẽ đốt đi để giải hạn cho ).

Cách cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ nghi thức

Thông thường, bài văn cúng đầy tháng bé gái hoặc bé trai tùy mỗi vùng miền sẽ có mẫu bài khác nhau. Tuy nhiên, bố mẹ có thể tham khảo bài cúng sau đây:

“Hôm nay là ngày lành tháng tốt, cháu gái được tròn một tháng tuổi, gia đình tôi sẵn sàng mâm cúng thịnh soạn này, cung thỉnh 12 Bà Mụ và 3 Đức Ông về nhận lễ, cùng lúc mong các vị phù trợ cho cháu mau ăn chóng lớn, ngoan hiền, tài nhiều năm kinh nghiệm. Mong các vị phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc lòng vòng năm”.

Lễ đầy tháng cho bé gái

Nguồn gốc của việc lễ đầy tháng cho bé gái ở mỗi vùng miền có thể sẽ không giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, bắt nguồn của lễ cúng này là nói về những người đã nặn ra hình hài cho bé, đó là Bà Mụ và Đức Ông.

Trong dân gian truyền lại rằng, mỗi đứa trẻ sinh ra có được hình hài đều là nhờ vào các vị Đại Tiên hay còn gọi là Bà Chúa Đầu Thai nặn ra. Mỗi bộ phận của trẻ như: Tay, chân, đầu, mắt, mũi, miệng,….sẽ được 1 Bà Mụ nặn ra, có đa số 12 Bà Mụ. Dù xấu đẹp thì cũng là do các Bà Mụ mà thành.

Bài cúng đầy tháng cho be gái đơn giản

Trái cây cúng đầy tháng cho bé gái

Mâm trái cây cúng đầy tháng, thôi nôi theo quan niệm miền Nam
 • Đu đủ (đây là một trong những loại quả đa dạng được dùng trong lễ đầy tháng bé trai, bé gái)
 • Măng cụt ( sẵn sàng quả tròn, nhỏ đều)
 • xoài (chọn quả vàng tươi, đẹp)
 • táo ( chọn quả đỏ, đẹp, bóng)
 • Thanh long ( chọn quả đa dạng cánh, tươi)

Mâm cúng đầy tháng cho be gái đơn giản

Mâm cúng đầy tháng be gái đơn giản

Việc sẵn sàng một mâm cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản có thể làm các bậc cha mẹ bối rối. Nhất là đối với các đôi vợ chồng trẻ hay mới sinh con lần đầu. Vì họ sẽ không biết chọn những lễ vật gì sao cho đầy đủ ý nghĩa; số lượng bao nhiêu; bày trí lễ vật như thế nào; hướng mâm theo hướng nào; bài văn cúng…

Mâm cơm đầy tháng cho bé gái

Mâm cơm cúng đầy tháng bé gái:
 • 12 chén chè nhỏ.
 • 3 tô chè lớn.
 • 13 đĩa xôi.
 • 1 con gà luộc.
 • Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hoặc cua luộc).
 • Mâm ngũ quả; hoa tươi; nhang; đèn; trà; rượu; nước muối; gạo; 1 bộ đồ hình thế (ghi tên và ngày tháng năm sinh của , cúng xong sẽ đốt đi để giải hạn cho bé).

Xôi chè bà Ba – GÌN GIỮ giá trị CỘI NGUỒN

Cửa hàng: 79/36 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM
Website: www.xoichebaba.com – www.xoichebaba.vn
Điện thoại: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng)

5/5 - (1 bình chọn)
Ngoài ra, ở phía cuối mỗi bài viết trong website, chúng tôi đã tạo một phần báo lỗi để độc fake với thể đóng góp quan điểm và giúp chúng tôi sửa đổi kịp thời. Bằng phương pháp theo dõi thông báo trên website, bạn cũng với thể giúp chúng tôi cập nhật thông báo sản phẩm và dịch vụ chính xác. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trang web của chúng tôi là một trang web kiểm tra chứ ko buộc buộc phải là trang web bán hàng. Chúng tôi sẽ ko sản xuất bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trong số những gì chúng tôi với thể cung cấp. Hãy truy hỏi cập trực tiếp các nhà phân phối được liệt kê trong website giả dụ bạn bắt buộc tìm hàng hóa hoặc dịch vụ khi bạn nhu cầu. Bằng cách dùng giới thiệu website chúng tôi, bạn sở hữu thể kết nối trực tiếp các công ty cung ứng sản phẩm và dịch vụ mà không buộc nên dùng trung gian và không tốn kém bất kỳ tầm giá nào. Kinh doanh gắn ngay tắp lự có uy tín, chất lượng. Vì vậy, quý các bạn sở hữu thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Với hàng ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình, với chuyên môn cao và tận tình sở hữu công việc. Đó chính là điểm mạnh mà chúng tôi đang xây dựng, để đáp ứng rẻ nhất cho khách hàng. Quý người mua những sản phẩm với chất lượng rẻ nhất, tiên tiến nhất bằng chính sự trân trọng, niềm tin và nghĩa vụ của mình có kim chỉ nam hành động. Khi nên thiết, chúng tôi thể sử dụng những thông báo này để cửa hàng trực tiếp mang quý khách dưới các hình thức như: gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông báo về khoa học và bảo mật; người dùng thể nhận được thư định kỳ sản xuất thông tin sản phẩm, dịch vụ mới, thông tin về những sự kiện gần tới hoặc thông báo tuyển dụng trường hợp khách hàng đăng kí nhận email thông báo.

Cúng đầy tháng cho bé gái - Mâm cúng đủ tháng cho bé

ping post