Cúng đầy tháng cho bé trai đầy đủ nhất 2023

http://camerangaigiao.com là flatform tốt nhất chuyên nghiên cứu và sáng lập các danh sách đứng đầu trong tất cả lĩnh vực của đời sống.Chúng tôi đã là một trong những trang web lớn nhất và đa dạng nhất trên web trong hơn ba năm qua, sở hữu hàng chục ngàn đánh giá và xếp hạng đáng tin cậy. Chúng tôi khác sở hữu các trang internet thông thường đánh giá sản phẩm/dịch vụ bằng cách hiển thị mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi để bạn mang thể dễ dàng chọn cần và chọn lọc.Chúng tôi mang đến đã coi xét hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ trong một danh mục, nhưng chúng tôi sẽ quảng cáo những sản phẩm tuyệt nhất cho bạn. Vì không ai mang thời gian để kiểm tra và thử một số dòng hàng hóa và dịch vụ trong một ngành. Để giúp bạn tậu sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất sở hữu mình, đánh giá của chúng tôi sử dụng so sánh sản phẩm, phân tích tốt nhất và dữ liệu ngành.Chúng tôi thu thập và dùng thông báo cá nhân của quý khách với mục đích yêu thích và tuân thủ toàn bộ nội dung của "Chính sách bảo mật" này. Khi nên thiết, chúng tôi mang thể tiêu dùng thông báo này để liên hệ trực tiếp mang quý khách qua các hình thức như gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông báo về kỹ thuật và bảo mật.Quý khách cũng sở hữu thể nhận được thư định kỳ cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới, thông tin về những sự kiện gần đến hoặc thông báo tuyển dụng giả dụ các bạn đăng ký nhận email thông báo. Nội dung website này sở hữu thể đổi thay để phù hợp sở hữu những nhu cầu của công ty cũng như nhu cầu và sự phản hồi từ quý khách và quy định của luật pháp trường hợp có.

Mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản, cúng đầy tháng cho bé trai CHUẨN CHỈNH NHẤT nên sẵn sàng gì, phải làm lễ cúng giờ nào thì tốt cho bé và thời kì nào là tối ưu nhất? Đó là những câu hỏi mà những bậc lần đầu làm cha mẹ ai cũng thắc mắc. Vì mỗi vùng miền đều sở hữu mỗi phong tục khác nhau.

Cách bày mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản

Cúng đầy tháng bé trai là lễ cúng tạ ơn các bà mụ khi bé nhà tròn 1 tháng tuổi. Các bà mụ ở đây gồm 12 bà mụ tiên nương và 1 bà mụ chúa. Tục lệ này sở hữu nguồn gốc từ hình thức tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt.

Ngày xưa ở Việt Nam em bé sinh ra sẽ chưa được đặt tên ngay. Chính vì bởi do điều kiện y tế và cuộc sống thấp phải tỷ lệ tử vong của em bé rất cao. Nếu đã qua được mốc 1 tháng tuổi thì rõ ràng đã trải qua được một cột mốc vô cùng trọng yếu của bé rồi. Chính vì thế tục cúng mụ đầy tháng của người xưa vô cùng trọng yếu. Đây là dấu mốc đáng nhớ và cũng là đáng mừng mang gia đình và cái họ.

Hình ảnh mâm cúng đầy tháng cho be trai

Mâm cơm cúng đầy tháng bé trai bao gồm những gì?

Chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của mỗi cá nhân khác nhau. Chúng tôi biết rằng sản phẩm rộng rãi chức năng khác nhau và dịch vụ đa dạng thông tin mà bạn không thể lựa tậu. Do đó, việc lựa mua đúng là 1 thách thức. Thật hoàn hảo, chúng tôi sẽ bộc lộ cho bạn 1 loạt những lựa sắm say mê đã được nghiên cứu, phê chuẩn và xếp hạng những lựa tìm phải chăng nhất. Hiện nay, thị trường phân phối sản phẩm và dịch vụ tương đối phức tạp. Người sử dụng bị hoang bởi các pr kinh doanh, ko thể phân biệt được những sản phẩm phải chăngkhông thể phân biệt được các sản phẩm xấu. Điều này xảy ra cho dù sản phẩm hoặc dịch vụ. Sẽ thật tuyệt vời ví như bạn với thể mua tất cả sản phẩm bạn buộc buộc phải, sở hữu chúng về nhà và tiêu dùng thử và trả lại những sản phẩm bạn không cần. Ngoài ra, giả dụ bạn thử tiêu dùng 1 dịch vụ nào đóphổ biến nơi và sau đó chọn ra nơi phải chăng nhất, thì thật hoàn hảo. Thật tiếc, điều đó chỉ trong chuyện cổ tích. Toàn bộ chúng ta không với đủ thời giantiền bạc để thực hiện các điều này. Quý người mua những sản phẩm sở hữu chất lượng phải chăng nhất, tiên tiến nhất bằng chính sự trân trọng, niềm tin và trách nhiệm của mình với kim chỉ nam hành động. Nội dung “Chính sách bảo mật” này chỉ ứng dụngnhững trang HTML  , ko bao gồm hoặc liên quan đến những bên vật dụng ba đặt quảng bá hay sở hữu. Do đó, chúng tôi bắt buộc khách hàng đọc và tham khảo kỹ nội dung “Chính sách bảo mật” của từng website mà người mua đang tróc nã cập.

1 con gà luộc, 3 tô chè lớn, 12 chén chè nhỏ, 13 đĩa xôi. Bộ tam sên gồm trứng luộc, thịt heo luộc, tôm hoặc cua luộc. 13 đôi hài, 13 miếng trầu cánh phượng, 13 nén vàng, 13 bộ váy áo đẹp. Trong đó, đĩa xôi, đôi hài, váy áo, miếng trầu và nén vàng phải giống nhau.

Mâm cúng đầy tháng cho bé trai

Mâm cúng đầy tháng cho bé trai cho trẻ sẽ được xếp trên hai bàn: một bàn nhỏ xếp phía trên để bày lễ vật cúng kính Đức ông. Bàn lớn còn lại bày lễ vật cúng kính 12 bà Mụ. 2 bàn trên và bàn dưới phương pháp nhau 10 phân. Mâm cúng được sắp xếp theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả” tức là ở phía đông đặt bình bông còn phía tây đặt lễ vật.

Mâm cúng đầy tháng cho bé trai

Cúng đầy tháng bé trai đơn giản nhất

Cúng đầy tháng bé trai đơn giản nhất là mong cần của phổ biến gia đình. Bởi việc cúng đầy tháng cho bé được cho là rất trọng yếu. Nhưng giữa thời buổi tiên tiến và công việc bận rộn không phải gia đình nào cũng sở hữu thời kì tự sẵn sàng đồ cúng mụ để làm lễ.

cúng đầy tháng bé trai đơn giản nhất

Cúng đầy tháng không chỉ là nghi lễ mà còn chứa đựng phổ biến ý nghĩa về nhân văn, về truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Ta. Lễ đầy tháng của bé còn là dịp xum họp gia đình nữa.

Lễ đầy tháng ở Việt Nam được tính theo âm lịch. Theo ông bà xưa, nếu cúng đầy tháng cho bé gái thì lễ cúng sẽ lùi 2 ngày so mang ngày sinh âm lịch. Nếu là bé trai thì sẽ tính ngày đầy tháng lùi 1 ngày so mang ngày sinh.

Ví dụ:

 • Bé gái sinh ngày 15/5 Âm lịch thì ngày đầy tháng sẽ là ngày 13/6 Âm lịch.
 • Bé trai sinh ngày 15/5 Âm lịch thì ngày đầy tháng sẽ là ngày 14/6 Âm lịch.

Lý do là bởi trong dân gian thường quan niệm rằng:

 • Con trai phải luôn là người đi trước, xông xáo, mạnh dạn, ít nhường nhịn thì mới dễ thành công.
 • Con gái phải sở hữu đức tính nhường nhịn phổ biến thì gia đình mới êm ấm, phải biết khiêm tốn thì mới sở hữu được hạnh phúc.

Giờ thực hiện cúng đầy tháng thường vào sáng sớm hoặc chiều tối:

 • Miền Bắc: trước 12 giờ.
 • Miền Trung: từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
 • Miền Nam: trước 9 giờ.

Mâm cúng đầy tháng bé trai

Trên mâm cúng đầy tháng bé trai bên cạnh đồ cúng dành cho bàn thờ Phật, ông Địa, gia tiền thì lễ vật còn sở hữu:

 • 1 con gà luộc, 3 tô chè lớn, 12 chén chè nhỏ, 13 đĩa xôi.
 • Bộ tam sên gồm trứng luộc, thịt heo luộc, tôm hoặc cua luộc.
 • 13 đôi hài, 13 miếng trầu cánh phượng, 13 nén vàng, 13 bộ váy áo đẹp. Trong đó, đĩa xôi, đôi hài, váy áo, miếng trầu và nén vàng phải giống nhau. Ngoại trừ đó, 12 bộ sở hữu kích thước như nhau và 1 bộ sở hữu kích thước lớn hơn.
 • Mâm ngũ quả, trà, rượu, hoa tươi, nhanh, đèn, nước, muối, gạo và 1 bộ đồ hình thế (ghi họ tên và ngày tháng năm sinh của đứa trẻ, sau khi cúng xong sẽ đốt để giải hạn cho bé).

Cúng đầy tháng cho bé trai

Lễ cúng đầy tháng cho bé trai

Sau khi sẵn sàng xong mọi trang bị, bố hoặc mẹ sẽ thắp 3 nén nhang rồi bế đứa trẻ ra trước bàn cúng và khấn theo bài khấn. Tùy mỗi địa phương mà văn khấn sẽ khác nhau nhưng thường khởi đầu bằng việc kính cẩn xưng danh 12 Bà Mụ, thần phật, ngày tháng cúng, tên 2 vợ chồng, tên con, lý do cúng, phân bua lòng biết ơn và lời cầu mong các bà Mụ phù hộ độ trì.

Cúng đầy tháng bé trai miền nam

Cúng đầy tháng ở mỗi vùng miền sở hữu sự khác biệt cơ bản về một số món. Điều này thúc đẩy bởi tài nguyên tự nhiên và phong tục riêng của mỗi vùng miền. Ở miền Nam cúng đầy tháng bé trai thường tiêu dùng các món sau:

Cúng đầy tháng bé trai miền nam

 

 

 • Xôi gấc.
 • Gà luộc (người miền Tây hay tiêu dùng vịt).
 • Chè đậu trắng.
 • Cháo gà hoặc cháo trắng.
 • Trầu têm cánh phượng.
 • Đèn cầy 12 cây nhỏ + 2 cây lớn
 • Bình bông (thường tiêu dùng cát tường hoặc đồng tiền)
 • Trái cây ngũ quả.
 • Trà, rượu
 • Gạo muối
 • Áo hài cúng mụ
 • Giấy thế, giấy mẹ sanh mẹ độ

Cúng đầy tháng bé trai miền bắc

Cúng đầy thángtrai miền Bắc chuẩn bị hai lễ vật, bàn lớn cúng 12 Mụ bàn nhỏ cúng ông bà, tổ tiên cái tộc. Mâm cúng trai miền Bắc về bản cũng rất giống mang mâm cúng của miền Trung miền Nam, chỉ khác phương pháp chế biến gia vị. Xôi chè đậu trắng một số món ăn phổ biến trong các tháng miền Bắc, tôi thường tậu bát cúng chay để mang theo.

Cúng đầy tháng bé trai miền bắc

 

 • Trái cây: 1 mâm gồm 5 mẫu quả tươi, sở hữu màu sắc đẹp mắt, không bị hư hỏng.
 • Hoa tươi: Hoa ly, hoa cát tường,…
 • Nhang, nến.
 • Gạo tẻ và muối sạch.
 • 1 bộ đồ hình thế ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh của bé trai.
 • 12 chén trà nhỏ và 1 chén trà lớn.
 • 12 chén rượu để bàn Bà Mụ và 3 chén rượu ở bàn Đức Ông.
 • Nước lọc.
 • Bánh kẹo chia thành 12 đĩa nhỏ và 1 đĩa lớn.
 • 12 miếng trầu têm cánh phượng ở bàn Bà Mụ và 3 miếng trầu ở bàn Đức Ông.
 • Chè đậu trắng.
 • 12 đĩa xôi vò nhỏ và 1 đĩa xôi vò lớn.
 • Gà luộc chín tréo cánh.
 • Bộ tam sên gồm trứng, thịt heo, tôm hoặc cua đã luộc chín.
 • 1 đôi đũa hoa (vì bà Chúa thích dùng mẫu đũa này).

 

Các lễ vật cúng như xôi vò, chè đậu trắng,… là những món ăn đặc thù của trong lễ đầy tháng tại miền Bắc. Tất nhiên, một số gia đình sở hữu thể đổi thay miễn là vẫn đảm bảo độ tươi ngon và tươm tất.

Những lưu ý khi cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

Lễ vật cúng đầy tháng cho bé thường được xếp cân đối trên 2 bàn: 1 to và 1 nhỏ. Bàn to thì bày đồ cúng bà Mụ còn bàn nhỏ (đặt phương pháp 10 phân) bày đồ cúng Đức Ông. Hầu hết mọi thành viên trong gia đình nên phải sở hữu mặt đầy đủ khi cúng đầy tháng.

Cách làm mâm cúng đầy tháng cho bé trai

1 con gà luộc, 3 tô chè lớn, 12 chén chè nhỏ, 13 đĩa xôi. Bộ tam sên gồm trứng luộc, thịt heo luộc, tôm hoặc cua luộc. 13 đôi hài, 13 miếng trầu cánh phượng, 13 nén vàng, 13 bộ váy áo đẹp. Trong đó, đĩa xôi, đôi hài, váy áo, miếng trầu và nén vàng phải giống nhau.

Lễ vật cúng đầy tháng cho bé trai

Những gia đình làm lễ cúng đầy tháng cho con trai phải tậu cung cấp trống nấu chín. Hoặc tùy từng vùng sở hữu thể dọn một con vịt hoặc một cặp vịt.

Lễ vật cúng đầy tháng cho bé trai
Mâm ngũ quả phải tậu mâm ngũ quả hơn mâm ngũ quả. Tuy nhiên, trái cây phải sở hữu màu sắc đẹp không bị hại. Mâm ngũ quả mỗi vùng mỗi khác. Vậy sở hữu mấy gia đình đã biết phương pháp chuẩn bị mâm ngũ quả đầy tháng cho con trai đúng chuẩn. Hoa tiệc đầy tháng trai phải tậu những mẫu hoa sở hữu ý nghĩa tốt lành như hoa cát tường. Yuri…

Cách sắp xếp bàn cúng làm đầy tháng bé trai đúng

Cách sắp xếp bàn cúng làm đầy tháng bé trai đúng

Theo phương pháp bày mâm lễ cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai đơn giản, những mặt hàng cúng lễ sẽ được gia đình xếp trên 2 bàn. Trong đó 1 bàn nhỏ xếp phía trên để xếp những món lễ vật cúng đức ông là gà luộc, 1 tô cháo, một tô chè, thịt quay, mâm quả… Phía dưới sẽ là bàn lớn để sắp xếp các món lễ vật cúng 12 bà mụ.

Bài cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản

Bài cúng đầy tháng cho bé trai đơn giảnBài cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản được phổ biến gia đình vận dụng trong cuộc sống như một lời nhắn gửi sự cảm ơn và cầu mong các bà mụ phù hộ cho bé luôn bình an, would possibly mắn. Chính vì thế, mẹ không được làm qua loa vì đây là vấn đề thuộc về tâm linh, phải sẵn sàng kỹ càng.

Ngoại trừ bài cúng đầy tháng bé trai, mẹ cũng nên lưu ý sau đây khi cúng đầy tháng bé trai:

 • Hầu hết các thành viên trong gia đình nên phải sở hữu mặt đầy đủ khi cúng đầy tháng.
 • Thời gian tuyệt vời để làm lễ cúng đầy tháng là vào sáng sớm hoặc chiều.

Các món cúng đầy tháng cho bé trai

 • 12 chén xôi nhỏ và 1 đĩa xôi lớn
 • 12 chén cháo nhỏ và 1 tô lớn
 • 1 đĩa thịt heo hoặc thịt chân giò
 • 12 đĩa bánh hỏi (hoặc 12 quả trứng vịt)
 • 1 con gà luộc chéo cánh, ngậm hoa hồng

Món ngọt trong mâm cúng đầy tháng bao gồm:

 • 12 chén chè nhỏ và 1 chén lớn hơn
 • 12 ly rượu và 1 bình rượu lớn
 • 12 chén nước lọc
 • 12 đĩa bánh kẹo
 • 1 mâm ngũ quả (5 loại quả khác nhau)
 • Trà

 

Các món cúng đầy tháng cho bé trai

Việc sẵn sàng làm đầy tháng cho bé trai cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ, thịnh soạn là một điều hết sức nên thiết mà các bậc cha mẹ nên quan tâm kỹ lưỡng. Cách cúng đầy tháng cho bé gái – Liệu mẹ THỰC SỰ đã nắm rõ? Mẹ hãy cùng đọc nội dung bài viết sau để sở hữu thể sở hữu một lễ cúng đầy tháng cho bé gái thật chuẩn chỉnh nha!

Làm đầy tháng cho bé trai

Cũng gần giống như những lễ vật sở hữu trong mâm cúng mừng tuổi cho né, chúng tôi liệt kê các thành phần vật phẩm nên sở hữu trong lễ cúng căn. Để đỡ hạn chế quên, bố hoặc mẹ của bé lên ghi sẵn ra giấy để hạn chế thiếu sót.

 • Xôi gấc, đậu xanh hoặc xôi màu tam sắc, tứ sắc (12 phần nhỏ, 1 phần lớn)
 • Chè trôi nước ( bé gái), chè đậu trắng ( bé trai) (12 phần nhỏ, 1 phần lớn)
 • Bánh kẹo
 • Nước lọc
 • Rượu trắng
 • Trái cây tùy mẫu hoặc sẵn sàng mâm ngũ quả đủ màu cho tươi tắn
 • Hoa tươi
 • Hương nhang
 • Đèn cầy
 • Gạo trắng, muối trắng đem bỏ vô chén nhỏ
 • Trầu têm cánh phượng ( 13 phần)
 • Gà hoặc vịt luộc ( tùy vùng miền)
 • Thịt heo quay, hoặc nguyên con heo quay cắm trên lưng 1 con dao nhỏ
 • Giấy cúng, bộ 13 đôi hài, 13 bộ váy áo cho 12 bà Mụ và bà Chúa.

Dịch vụ cúng đầy tháng bé trai tại xôi chè bà ba

Nội dung bài viết trên đây đã có các hướng dẫn phương pháp cúng đầy tháng, cúng thôi nôi bé gái cho cả bé trai và bé gái. Hy vọng các ông bố, bà mẹ sẽ cảm nhận dễ dàng và đơn giản hơn khi thực hiện bài cúng này. Sở hữu những ai lần đầu làm bố mẹ, bạn sẽ cảm nhận sở hữu đôi chút khó khăn. Thế nhưng, trọng yếu là tấm lòng cũng như sự để tâm của bố mẹ mang con, còn những hình thức trình bày ra bên bên cạnh sẽ không phải chi tiết quá đặt nặng. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới thị trường sắm bán, bất động sản hoặc việt làm tương tác khác, hãy truy cập xoichebaba ngay hôm nay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ngoài ra, ở phía cuối mỗi bài viết trong website, chúng tôi đã tạo 1 phần báo lỗi để độc fake mang thể đóng góp ý kiến và giúp chúng tôi sửa đổi kịp thời. Bằng bí quyết theo dõi thông tin trên website, bạn cũng mang thể giúp chúng tôi cập nhật thông báo sản phẩm và dịch vụ chính xác. Cuối cùng nhưng ko kém phần quan trọng, trang web của chúng tôi là 1 trang web kiểm tra chứ không buộc buộc phải là trang web bán hàng. Chúng tôi sẽ không chế tạo bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trong số các gì chúng tôi với thể cung cấp. Hãy truy tìm cập trực tiếp các nhà cung cấp được liệt kê trong website trường hợp bạn cần sắm hàng hóa hoặc dịch vụ lúc bạn mang nhu cầu. Bằng bí quyết tiêu dùng giới thiệu website chúng tôi, bạn thể kết nối trực tiếp mang các đơn vị chế tạo sản phẩm và dịch vụ mà ko buộc bắt buộc dùng trung gian và không tốn kém bất kỳ giá thành nào. Kinh doanh gắn ngay tắp lự mang uy tín, chất lượng. Vì vậy, quý các bạn mang thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình, với chuyên môn cao và tận tình sở hữu công việc. Đó chính là điểm cộng mà chúng tôi đang xây dựng, để đáp ứng thấp nhất cho khách hàng. Quý các bạn các sản phẩm sở hữu chất lượng phải chăng nhất, tiên tiến nhất bằng chính sự trân trọng, niềm tin và nghĩa vụ của mình với kim chỉ nam hành động. Khi bắt buộc thiết, chúng tôi sở hữu thể sử dụng các thông tin này để cửa hàng trực tiếp với khách hàng dưới các hình thức như: gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông báo về kỹ thuật và bảo mật; quý khách với thể nhận được thư định kỳ cung ứng thông tin sản phẩm, dịch vụ mới, thông báo về những sự kiện sắp tới hoặc thông báo tuyển dụng giả dụ khách hàng đăng kí nhận email thông báo.

Cúng đầy tháng cho bé trai - Hình ảnh mâm đầy tháng bé trai

ping post