Cúng nhà mới cho căn hộ

Lễ nhập trạch là nghi lễ cúng nhà mới, một trong những nghi lễ cực kỳ rất cần thiết trước khi chủ gia đình chuyển về sống tại hộ gia đình vừa mới. Theo quan niệm của người xưa, nghi lễ cúng về nhà mới là để cầu mong thần linh phù hộ, và ban sự might mắn cho chủ gia đình. bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bài cúng, bài cúng nhập trạch, mâm lễ cúng nhà, mâm lễ cúng nhập trạch đầy đủ nhất, mời người dùng tham khảo để thực hiện nghi thức này một phương pháp trọn vẹn.

Ý nghĩa cúng về nhà mới

Lễ cúng nhà mới cũng là phương pháp để gia chủ tiễn biệt những linh hồn đang sinh sống tại xứ người mà họ định định cư lâu dài. loại trừ những linh hồn xấu xa còn sót lại trong căn hộ mới của bạn để chúng không thúc đẩy đến những người sống ở đó. Vì vậy, nghi thức sắm ngày cúng trong việc lập bàn thờ, xem ngày giờ hoàng đạo chuyển về nhà mới siêu được chú trọng.

Sau khi tậu bán nhà đất, chủ hộ bắt buộc chuẩn bị về nhà mới để cầu an. Theo quan niệm dân gian, lễ chuyển nhà hay còn gọi là lễ cúng vào nhà mới được chủ nhà thực hiện để báo cáo mang tổ tiên, ông bà rằng ngôi nhà đã được hoàn thiện. Cầu mong thần linh, ông bà, tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình bạn được bình an, sức khỏe dồi dào và con cháu gặp đa dạng might mắn.

Cúng nhà mới

Mâm cúng nhà mới gồm ba phần chính là ngũ quả, hương hoa và thức ăn. chủ gia đình mang thể chia thành ba mâm nhỏ khác nhau hoặc bày đa số chung một mâm lớn.Lòng trung thực mới là điều quan trọng chứ không bắt buộc giá trị của lễ vật trên bàn thờ. Do đó, mâm lễ cúng mang thể chuẩn bị tùy thuộc vào tình trạng tài chính. cúng nhà mới

  • Ngũ quả: Quà gia tiên bắt buộc được sắm từ năm mẫu trái cây ngon theo mùa. gia chủ cũng mang thể thêm bớt tùy theo hoàn cảnh của mỗi nhà. Chỉ bắt buộc một mâm mang trái cây tươi, cuốn hút là được.
  • Hương hoa: Bạn mang thể sắm hoa tươi từ hồng, cúc vàng, huệ tây (loài hoa lạ), một đôi nến, nhang, ema, trầu cau, muối, gạo và 3 chai nước nhỏ.
    Chúng tôi sẽ giao gạo đến nhà mới của bạn.
  • tùy thuộc vào nghi thức dùng cho mà chủ nhà mang thể sắm quà chay hoặc quà mặn.
  • Mâm cỗ chay chủ gia đình mang thể chuẩn bị theo gợi ý sau: Rau xào, đậu phụ, xôi đậu, canh rau chay,…
  • Cơm mặn chứa:1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng vịt luộc. Với thể thêm các món như gà luộc, thịt quay, xôi, cháo tùy theo ý cần của chủ gia đình.


Cúng nhà mới cho căn phòng