Linh kiện máy tính

Linh kiện máy tính là một trong những thành phần thiết yếu để hoàn thiện một dòng máy tính/pc. Bất cứ khi nào bạn bắt buộc chọn linh kiện để mở rộng hệ thống hay thay thế máy tính mới, hãy đến mang ChinhNhan Systems để lựa sắm linh kiện chính hãng mang giá cả cần chăng.

Linh kiện máy tính l. a.̀ gì?

Các linh kiện máy tính như phần cứng máy tính để bàn (PC) và máy tính xách tay (pc) là một trong những cái linh kiện điện tử nhiều và được tiêu dùng rộng rãi nhất hiện nay. Lý do cho thuật ngữ “thành phần” là các thành phần phần cứng này đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của một hệ thống máy tính. Và hiệu suất của dòng máy tính này mang thể mạnh hơn hoặc yếu hơn tùy thuộc vào thông số của các linh kiện máy tính.

Toàn bộ các thành phần máy tính là phần cứng điện tử. Ngoài ra, các thành phần máy tính thuộc bất kỳ cái nào cần được sản xuất bằng các bí quyết hiện đại để hoạt động đúng mang các thông số được chỉ định. Sở hữu sự vững mạnh của công nghệ và sự nhiều của máy tính, các linh kiện của máy tính cũng phổ biến hóa để đáp ứng nhu cầu của phổ biến người.

Ngoài ra, Chinhnhan còn mang vô cùng phổ biến loại phụ kiện điện thoại chính hãng chất lượng, thiết kế phổ biến buộc phải bạn mang thể nhanh chóng lựa sắm cho mình sản phẩm ưa thích nhất.

Những loại linh kiện máy tính, pc nhiều trên thị trường

Với vô cùng phổ biến cái linh kiện máy tính. Tuy nhiên, một số cái nhiều và linh hoạt nhất (và do đó dễ nâng cấp) bao gồm các cái linh kiện máy tính sau:

Bộ xử lý trung tâm (CPU)

CPU (viết tắt của Central Processing Unit) mang nhiệm vụ chính là xử lý các chương trình máy tính, nhập dữ liệu từ máy tính và xử lý mọi chỉ lệnh mà CPU nhận được từ phần cứng và phần mềm chạy trên pc, máy tính.Đó là bộ não của máy tính .

Bộ xử lý trung tâm (hay còn gọi là CPU) là một cái linh kiện xử lý thông tin theo các lệnh được lập trình sẵn trong máy tính. CPU thực hiện các phép tính cơ bản, xử lý good judgment, điều khiển phần mềm và nhận các dữ liệu vào ra theo yêu cầu của người điều khiển máy tính. Khả năng tính toán và vận hành của CPU được đo bằng tần số xử lý của nó, được đo bằng gigahertz (GHz). Tốc độ GHz càng cao, máy tính của bạn sẽ chạy càng nhanh.

Bộ xử lý trung tâm (CPU)

CPU được coi là “trái tim” của máy tính. Chính vì điều này mà CPU máy tính ngày nay vô cùng phổ biến. Hiện tại mang hai tên tuổi lớn trên thị trường CPU. Intel (loại Intel Core) và AMD (loại Ryzen). Toàn bộ các cái linh kiện CPU ngày nay đều mang phổ biến nhân và luồng xử lý khác nhau. CPU càng mang phổ biến lõi thì càng mang thể làm phổ biến việc cùng một lúc. Vì vậy, khi chọn hàng, bạn buộc phải cân nhắc kỹ lưỡng cho sự lựa sắm của mình.

Bộ nhớ khả biến (RAM)

RAM (viết tắt của Random Access Memory) là một cái bộ nhớ biến đổi sản xuất khả năng truy cập đọc/ghi ngẫu nhiên vào bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa trên cửa hàng bộ nhớ. Thông tin được lưu trữ trong RAM là tạm thời và bị mất khi mất điện.

RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) về cơ bản là một dạng bộ nhớ mang thể được đọc và sửa đổi theo bất kỳ cách nào. RAM cũng mang khả năng lưu trữ dữ liệu tạm thời. Đó là, nó tạm thời lưu trữ thông tin hiện đang hoạt động trên máy của bạn. Ngoài ra, thông tin này sẽ biến mất khi tắt trang bị.RAM là một cái linh kiện pc thường được biết đến mang cái tên “thanh RAM” bởi máy tính thường được tạo hình thành thanh dài để lắp vừa bộ phận bên trong máy tính.

Bộ nhớ khả biến (RAM)

RAM mang phổ biến dung lượng khác nhau để lưu trữ dữ liệu tạm thời. RAM 4GB là mức RAM cơ bản đáp ứng đầy đủ yêu cầu của hệ điều hành, giúp các phần mềm văn phòng cơ bản và các thao tác vận hành trơn tru. Dung lượng RAM 8GB là dung lượng RAM vừa đủ cho các chương trình chơi recreation thông thường. Nếu bạn thường xuyên chỉnh sửa video hay các phần mềm đồ họa thì buộc phải tiêu dùng RAM từ 16 GB trở lên. Bạn càng mang phổ biến RAM, máy tính của bạn càng mang thể lưu trữ phổ biến phần mềm mà không làm bạn chậm lại. Tuy nhiên, khi lựa sắm RAM cho máy tính, pc, bạn buộc phải quan tâm đến số lượng khe cắm RAM trên bo mạch chủ để đảm bảo rằng bo mạch của bạn mang thể hỗ trợ nâng cấp RAM cho máy lên đến vài GB.

Ổ cứng

Ổ cứng

Trong khi chức năng của RAM là lưu trữ thông tin tạm thời thì ổ cứng là cái thành phần lưu trữ thông tin vĩnh viễn trong máy tính của bạn. Ổ đĩa cứng mang hai định dạng nhiều:HDD và SSD.

Ổ cứng SSD thực hiện vai trò tương tự như ổ cứng HDD nhưng SSD cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, dung lượng lớn hơn, độ bền tốt hơn và độ trễ thấp hơn phổ biến so mang ổ cứng HDD. Đây là lý do tại sao ổ cứng SSD vô cùng nhiều trong các thiết kế máy tính hiện nay.

Card đồ họa

Card đồ họa

Card đồ họa (hoặc VGA/GPU) là một thành phần máy tính quan trọng khác. Đây là thành phần chịu trách nhiệm phân tích và hiển thị yếu tố các hình ảnh đồ họa (hình ảnh 3-D, đồ họa recreation,…) để máy tính mang thể hiển thị đồ họa hoàn hảo nhất. Các thương hiệu card đồ họa nhiều nhất là NVIDIA và AMD Radeon.

Bo mạch (Mainboard)

Bo mạch là một trong những thành phần máy tính cho phép bạn kết nối các trang bị trong máy thành một khối tích hợp. Ngày nay mang phổ biến kích cỡ bo mạch khác nhau, bao gồm ATX, Micro-ATX và Mini-ITX. ATX là kích thước lớn nhất và mang phổ biến đầu nối và khe cắm. Micro-ATX thường ngắn hơn 2,4 inch và mang ít khe cắm hơn, trong khi Mini-ITX thường dành cho máy tính xách tay nhỏ gọn.

Bo mạch (Mainboard)

Khi sắm bo mạch chủ cho máy tính hoặc máy tính xách tay của mình, bạn buộc phải chú ý đến những điểm sau:

– Cân nhắc xem bo mạch chủ của bạn mang hỗ trợ ép xung CPU hay không. – Chọn cái bảng đáp ứng yêu cầu của bạn. B. Card WiFi, khe cắm Ram, card âm thanh hoặc cổng kết nối I/O.

– Bạn buộc phải sắm cái Mainboard mang kích thước tương ứng mang kích thước thùng máy tính của bạn.

– Chọn cái bo mạch chủ mang thể mở rộng hoặc nâng cấp sau này.

– Vui lòng xử lý cẩn thận khi thay thế, lắp ráp linh kiện mainboard.

Nguồn máy tính (PSU)

Nguồn máy tính (PSU)

Nguồn máy tính pc hp giá rẻ được so sánh không chỉ mang PC và các linh kiện máy tính mà còn là trái tim của cả hệ thống. Bộ nguồn góp phần sản xuất nguồn điện ổn định, đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

Khi sắm nguồn máy tính, chúng tôi khuyên bạn buộc phải sắm nguồn mang hạng từ 80Plus trở lên. Thứ hạng này mang nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi AC sang DC là hơn 80%. Thứ hạng càng cao, khả năng chuyển đổi của bộ nguồn càng cao, giảm khả năng thất thoát và lãng phí điện năng.

Hệ thống làm mát (Bộ tản nhiệt)

Hệ thống làm mát (Bộ tản nhiệt)

Hệ thống tản nhiệt mang tác dụng làm mát tất cả máy tính. CPU thường được thứ hệ thống quạt. Bộ tản nhiệt CPU này cũng được chia làm 2 phần chính là tản nhiệt khí và tản nhiệt nước.

Bộ làm mát không khí đẩy khí nóng ra khỏi máy. Các cái linh kiện máy tính này mang thế mạnh là dễ lắp đặt và giá thành rẻ. Tản nhiệt nước mang hiệu quả làm mát cao nhưng công việc lắp đặt phức tạp. Khi sắm hệ thống làm mát, điều quan trọng là cần chú ý đến cái tản nhiệt và kích thước vỏ yêu thích mang CPU của bạn.

Thương hiệu linh kiện máy tính nổi tiếng

Hiện nay trên thị trường mang vô cùng phổ biến thương hiệu lớn nhỏ sản xuất và bán các trang bị, linh kiện máy tính cho khách hàng. Mỗi thương hiệu đều mang những thế mạnh riêng gây ấn tượng mang khách hàng.

Tuy nhiên, phổ biến người choáng ngợp trước sự rộng lớn của thị trường linh kiện máy tính và không biết lựa sắm cái tên nào cho nhu cầu chọn mua của mình. Dưới đây là một số thương hiệu linh kiện máy tính được phổ biến người mê say và tin tiêu dùng. Tậu hiểu mang chúng tôi ngay bây giờ!

Linh kiện máy tính Intel

Các linh kiện của Intel được đánh giá cao hơn linh kiện của các thương hiệu khác về độ tuyệt vời, độ chính xác trong thiết kế cũng như độ bền và tính ổn định khi tiêu dùng lâu dài. Các trang bị và thành phần máy tính chính của Intel là:
Bo mạch chủ, bộ xử lý máy tính, card mạng, ổ đĩa flash và các trang bị máy tính khác.

Linh kiện máy tính Intel

Intel là một trong những tên tuổi lớn và hiện chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực linh kiện máy tính. Các trang bị, linh kiện máy tính Intel sản xuất mang chất lượng vô cùng cao, thiết kế hiện đại, thu hút sự chú ý của người dùng.

Linh kiện máy tính Asus

Asus không chỉ được biết đến mang loại sản phẩm máy tính xách tay giá rẻ mà còn được khách hàng biết đến như một doanh nghiệp sản xuất linh kiện chất lượng. Các sản phẩm Linh Kiện Asus vô cùng phổ biến và tồn tại ở phổ biến phân khúc khác nhau. Từ những trang bị cơ bản giá rẻ cho đến những trang bị cao cấp, recreation, Asus đều mang và vô cùng được lòng người dùng.

Linh kiện máy tính Asus

Asus tập trung vào việc nắm bắt tâm lý người dùng, tiêu dùng nhu cầu của họ và biến chúng thành sản phẩm. Chính vì vậy linh kiện máy tính Asus luôn nhận được vô cùng phổ biến phản hồi tích cực từ phía người dùng. Ngoài ra, loại sản phẩm của Asus vô cùng hiện đại, thiết kế đẹp mắt, độ bền cực cao và hoàn toàn tương thích mang mọi các trang bị trên thị trường hiện nay.

Linh kiện máy tính MSI

Linh kiện máy tính MSI

Một cái tên khác cũng nhận được phổ biến sự quan tâm của người dùng trên thị trường linh kiện máy tính là thương hiệu MSI. Hiện tại, MSI chủ yếu tập trung vào các sản phẩm sau:
Bo mạch chủ, phần cứng máy tính, card đồ họa, trang bị ngoại vi, máy tính xách tay, máy tính công nghiệp…
So mang các hãng linh kiện nổi tiếng khác trên thị trường hiện nay như: Intel, Asus và MSI còn khá trẻ. Do đó, các sản phẩm của MSI vô cùng hiện đại, trưởng thành và thường bắt kịp các xu hướng hiện tại. Chất lượng linh kiện của MSI cũng vô cùng bền và đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Đồng thời, các linh kiện của MSI linh hoạt và tương thích mang các trang bị khác hiện mang trên thị trường. Mặc dù mang mọi những thế mạnh hoàn hảo nhưng giá linh kiện máy tính MSI lại vô cùng hấp dẫn. Trong cùng phân khúc sản phẩm, linh kiện MSI hiện rẻ hơn mọi các hãng khác.

Linh kiện máy tính Kingston

 

Một trong những thương hiệu điện tử hứa hẹn nhất hiện nay là Kingston. Ra đời vào năm 1987, Kingston đã không ngừng phát triển và vững mạnh. Kingston hiện chiếm thị phần nhỏ, nhưng đang tăng lên. Người tiêu dùng đều biết rằng Kingston là một thương hiệu bộ nhớ nổi tiếng.

Theo iSuppli, Kingston hiện nắm giữ tới 46% thị trường DRAM toàn cầu. Tất nhiên, để đạt được thành công như vậy, các sản phẩm của Kingston cần mang chất lượng vượt trội, tương thích hoàn toàn mang các trang bị vi xử lý khác trên thị trường hiện nay và đáp ứng được phổ biến nhu cầu của người dùng.

Linh kiện máy tính Kingmax

Linh kiện máy tính Kingmax

Giống như Kingston, Kingmax cũng được khách hàng biết đến là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất trang bị lưu trữ và lưu trữ dung lượng lớn. Nhóm này mang thị phần nhỏ và tiềm năng vững mạnh lớn trong tương lai.

Hiệu năng mạnh mẽ, tốc độ truy cập cực nhanh và ổn định tuổi thọ cao là những thế mạnh vượt trội mang ở các sản phẩm linh kiện Kingmax. Ngoài ra, các trang bị, linh kiện do Kingmax sản xuất đều mang độ bền cao và tương thích mang mọi các sản phẩm, phụ kiện trên thị trường hiện nay.

Linh kiện máy tính Gskill

Linh kiện máy tính Gskill

Ngoài những cái tên trên, danh sách những thương hiệu linh kiện máy tính nổi tiếng thế giới còn mang tên của Gskill Corporation. Sở hữu 34 năm kinh nghiệm trên thị trường sản phẩm lưu trữ, Gskill tiếp tục được người dùng mê say và đạt phổ biến giải thưởng danh giá, bao gồm:
Châu Âu, giải thưởng phần cứng, giải thưởng thiết kế iF…

Về thiết kế bên không kể, các sản phẩm của Gskill vô cùng nổi bật, thu hút sự chú ý của người dùng mang hệ thống đèn LED sáng và bắt mắt. Toàn bộ các vật liệu cấu thành buộc phải linh kiện Gskill đều mang thuộc tính cao nhất về độ bền và an toàn khi tiêu dùng.

Đồng thời, các sản phẩm của thương hiệu hoàn toàn tương thích mang các bộ vi xử lý và các phụ kiện điện tử khác trên thị trường hiện nay, cho phép chúng phát huy hết khả năng của mình. Nhờ đó, các linh kiện sở hữu thương hiệu Gskill sở hữu đến trải nghiệm người dùng tốt nhất cho người dùng của họ.

Ưu điểm và nhược điểm của linh kiện máy tính, pc

Mỗi thành phần linh kiện đều mang thế mạnh và điểm yếu riêng tùy theo nhu cầu tiêu dùng của mỗi người. Và ngay cả bốn thành phần điện toán chính này (CPU, GPU, RAM và ổ cứng) cũng mang những thế mạnh và điểm yếu nhất định.

Ưu điểm của linh kiện pc, máy tính:

– Các mô hình đa năng cho phổ biến mục đích tiêu dùng mà không tốn phổ biến tiền.

– Với thể cài đặt thêm để bổ sung cho máy tính.

– Tùy biến cao. Chẳng hạn, bạn mang thể tiêu dùng CPU để thay đổi tốc độ xử lý tùy theo tác vụ của máy tính, hoặc điều chỉnh khả năng kết xuất đồ họa khi tiêu dùng GPU.

Nhược điểm của linh kiện pc, máy tính:

– Yêu cầu mang hiểu biết về phần cứng máy tính. Các thông số sản phẩm thành phần sau đó xác định hiệu suất máy tính.

– Quá trình cài đặt tương đối phức tạp. Cho dù đó là thành phần mới hay bản nâng cấp, bạn bắt buộc biết bao giờ thành phần được cài đặt ở đâu để đảm bảo nó hoạt động như dự định.

Mua linh kiện máy tính chính hãng tại Chính Nhân

Nếu bạn bắt buộc chọn linh kiện máy tính để nâng cấp máy tính, hệ thống Chinhnhan sản xuất phổ biến các cái linh kiện máy tính chính hãng. Các sản phẩm linh kiện từ ổ cứng SSD đến thanh RAM được bán tại Chinhnhan mang thiết kế phổ biến, giá cả cần chăng và chế độ bảo hành đầy đủ. Để biết thêm thông tin yếu tố về linh kiện máy tính Chinhnhan, khách hàng vui lòng gọi tới số hotline: Bán hàng: 1900 57 12 00 – Bảo hành: 1900 57 12 00

Linh kiện máy tính giá rẻ và phụ kiện (workstation dell) sẽ hỗ trợ tốt cho máy tính của bạn. Để mang những sản phẩm chính hãng chất lượng mang giá thành cực tốt, hãy truy cập chinhnhan.vn – trang internet bán hàng trực tuyến hàng đầu tại nước ta. Các khâu chọn mua rườm rà được rút ngắn và nhanh chóng mang đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Đến mang chinhnhan.vn để thỏa thích chọn mua cùng những ưu đãi hấp dẫn.

5/5 - (1 bình chọn)

Linh kiện máy tính giá rẻ tphcm - Linh kiện PC chính hãng

ping post