Những biện pháp thi công tầng hầm/ bán hầm của nhà cao tầng

http://camerangaigiao.com là flatform hàng đầu chuyên nghiên cứu và tạo ra các danh sách đứng đầu trong hầu hết lĩnh vực của cuộc sống.Chúng tôi đã là một trong những trang website lớn nhất và đa dạng nhất trên web trong hơn ba năm qua, sở hữu hàng chục ngàn bình luận và xếp hạng tin tưởng. Chúng tôi khác sở hữu các trang website thông thường đánh giá sản phẩm/dịch vụ bằng cách hiển thị mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi để bạn mang thể chọn cần và chọn lọc.Chúng tôi mang đến đã xem xét hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ trong một danh mục, nhưng chúng tôi sẽ quảng bá những sản phẩm tuyệt vời cho bạn. Vì không ai mang thời gian để kiểm tra và thử một số dòng hàng hóa và dịch vụ trong một ngành. Để giúp bạn tậu sản phẩm hoặc dịch vụ thích nhất sở hữu mình, đánh giá của chúng tôi sử dụng cân đo đong đếm sản phẩm, phân tích chuyên nghiệp và dữ liệu ngành.Chúng tôi thu thập và dùng thông báo cá nhân của các bạn mục tiêu ưa thích và tuân thủ hầu hết nội dung của "Chính sách bảo mật" này. Khi buộc phải thiết, chúng tôi mang thể sử dụng thông tin này để shop trực tiếp mang khách hàng qua các hình thức như gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về kỹ thuật và bảo mật.Quý khách cũng thể nhận được thư định kỳ cung ứng thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới, thông tin về các sự kiện gần đến hoặc thông tin tuyển dụng trường hợp các bạn đăng ký nhận email thông báo. Nội dung website này với thể thay đổi để thích hợp với các nhu cầu của công ty cũng như nhu cầu và sự phản hồi từ quý khách và quy định của pháp luật ví như có.

Trong các ngoại hình nhà cao tầng hiện nay ở Việt Nam, đặc thù ở HN và TPHCM, toàn bộ đều cần có các giải pháp ngoại hình và thi công tầng hầm/ bán hầm của nhà cao tầng để giải quyết vấn đề đỗ xe và các hệ thống khoa học của toàn nhà. Đặc thù những công trình có số lượng tầng từ 6,7 tầng trở lên được ngoại hình hầm để giải quyết vấn đề khống chế chiều cao và khuôn viên đất có hạn.

Việc thi công tầng hầm là việc khá phức tạp vì hầm nằm sâu dưới lòng đất, có vô cùng nhiều giải pháp thi công tầng hầm nhưng nhiều hơn cả là các biện pháp thi công sau đây được dùng nhiều và phổ biến nhất:

I. Biện pháp thi công tầng hầm bằng giải pháp làm tường chắn đất:

Trước khi thi công đào đất, người ta tiến hành thi công phần tường bao của tầng hầm trước sau đó mới đào đất trong lòng tường bao này đến đáy của tầng hầm.

Trường hợp móng của công trình là cọc khoan nhồi thì người ta cũng tiến hành thi công cọc khoan nhồi cùng lúc với thi công tường bao.

Chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của mỗi cá nhân khác nhau. Chúng tôi biết rằng sản phẩm đa dạng chức năng khác nhau và dịch vụ sở hữu nhiều thông báo mà bạn không thể lựa tậu. Do đó, việc lựa chọn đúng là một thách thức. Thật hoàn hảo, chúng tôi sẽ diễn đạt cho bạn 1 loạt những lựa tìm say mê đã được nghiên cứu, phê chuẩn và xếp hạng các lựa tìm tốt nhất.Hiện nay, thị trường chế tạo sản phẩm và dịch vụ hơi phức tạp. Người sử dụng bị hoang mang bởi các pr kinh doanh, không thể phân biệt được các sản phẩm thấpkhông thể phân biệt được những sản phẩm xấu. Điều này xảy ra cho dù sản phẩm hoặc dịch vụ.Sẽ thật xuất sắc nếu bạn sở hữu thể tậu toàn bộ sản phẩm bạn buộc buộc phải, với chúng về nhà và sử dụng thử và trả lại những sản phẩm bạn không cần. Ngoài ra, giả dụ bạn thử tiêu dùng 1 dịch vụ nào đấyđa dạng nơi và sau đó sắm ra nơi phải chăng nhất, thì thật hoàn hảo. Thật tiếc, điều đó chỉ mang trong chuyện cổ tích. Toàn bộ chúng ta ko với đủ thời giantiền nong để thực hiện những điều này.Quý quý khách những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, tiên tiến nhất bằng chính sự trân trọng, niềm tin và bổn phận của mình có kim chỉ nam hành động.Nội dung “Chính sách bảo mật” này chỉ ứng dụngnhững trang HTML  , không bao gồm hoặc ảnh hưởng đến các bên vật dụng ba đặt quảng bá hay với. Do đó, chúng tôi đề nghị các bạn đọc và tham khảo kỹ nội dung “Chính sách bảo mật” của từng website mà quý khách đang truy nã cập.

Ngoài ra, các công trình biệt thự sang trọng cũng đang dùng biện pháp thi công tầng hầm này.

Những biện pháp thi công tầng hầm

Xem thêm: các mẫu biệt thự 3 tầng tại đây!!!!

Các giải pháp chống đỡ thành hố đào thường được vận dụng là: tường cừ thép, tường cừ cọc xi măng đất, tường cừ barrette. Yêu cầu chung của tường cừ là phải đảm bảo về cường độ cũng như độ ổn định dưới tác dụng của áp lực đất và các loại tải trọng do được cắm sâu vào đất, neo trong đất hoặc được chống đỡ từ trong lòng hố đào theo nhiều cấp khác nhau.

1.Tường vây barrette

Là tường bêtông đổ tại chỗ, thường dày 600-800mm để chắn giữ ổn định hố móng sâu trong giai đoạn thi công. Tường có thể được làm từ các đoạn cọc barette, tiết diện chữ nhật, chiều rộng đổi thay từ 2.6 m đến 5.0m. Các đoạn tường barrette được liên kết chống thấm bằng goăng cao su, thép và làm việc cùng lúc ưng chuẩn dầm đỉnh tường và dầm bo đặt áp sát tường phía bên trong tầng hầm. Trong trường hợp 02 tầng hầm, tường barrette thường được ngoại hình có chiều sâu 16-20m tuỳ thuộc vào địa chất công trình và phương pháp thi công. Khi tường barrette chịu tải trọng đứng lớn thì tường được ngoại hình dài hơn, có thể dài trên 40m để chịu tải trong như cọc khoan nhồi.

Tường barrette được giữ ổn định trong giai đoạn thi công bình các giải pháp sau:

 1.1 Giữ ổn định bằng Hệ dàn thép hình

Số lượng tầng thanh chống có thể là 1 tầng chống, 2 tầng chống hoặc nhiều hơn tuỳ theo chiều sâu hố đào, dạng hình học của hố đào và điều kiện địa chất, thuỷ văn trong phạm vi chiều sâu tường vây.

 • Ưu thế: trọng lượng nhỏ, lắp dựng và tháo dỡ tiện lợi, có thể dùng nhiều lần. Căn cứ vào tiến độ đào đất có thể vừa đào, vừa chống, có thể làm cho tăng chặt nếu có hệ thống kích, tăng đơ vô cùng có lợi cho việc hạn chế chuyển dịch ngang của tường.
 • Nhược điểm: độ cứng tổng thể nhỏ, mắt nối ghép nhiều. Nếu cấu tạo mắt nối không logic và thi công không thoả đáng và không ưa thích với yêu cầu của ngoại hình, dễ gây ra chuyển dịch ngang và mất ổn định của hố đào do mắt nối bị biến dạng.

1.2 Giữ ổn định bằng phương pháp neo trong đất

Thanh neo trong đất đã được vận dụng tương đối nhiều và đều là thanh neo dự ứng lực. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, công trình Toà nhà Tháp Vietcombank và Khách sạn Sun Way đã được thi công theo khoa học này. Neo trong đất có nhiều loại, tuy nhiên tiêu dùng nhiều trong xây dựng tầng hầm nhà cao tầng là Neo phụt.

 • Ưu thế: Thi công hố đào gọn gàng, có thể vận dụng cho thi công những hố đào vô cùng sâu.
 • Nhược điểm: Số lượng đơn vị thi công xây lắp trong nước có thứ này còn ít. Nếu nền đất yếu sâu thì cũng khó vận dụng.

1.3. Giữ ổn định bằng phương pháp thi công Top – down

Phương pháp thi công này thường được tiêu dùng nhiều hiện nay. Để chống đỡ sàn tầng hầm trong giai đoạn thi công, người ta thường dùng cột chống tạm bằng thép hình (l đúc, l tổ hợp hoặc tổ hợp 4L…). Trình tự phương pháp thi công này có thể đổi thay cho ưa thích với đặc điểm công trình, trình độ thi công, máy móc tiên tiến có.

Ưu thế:

 • Chống được vách đất với độ ổn định và yên bình cao nhất.
 • Rất kinh tế;
 • Tiến độ thi công nhanh.

Nhược điểm:

 • Kết cấu cột tầng hầm phức tạp;
 • Liên kết giữa dầm sàn và cột tường khó thi công;
 • Công tác thi công đất trong không gian tầng hầm có chiều cao nhỏ khó thực hiện cơ giới.
 • Nếu lỗ mở nhỏ thì phải quan tâm đến hệ thống chiếu sáng và thông gió

2. Tường bao bê tông dày 300-400mm

2.1 Giữ ổn định bằng tường cừ thép

Tường cừ thép cho đến nay được dùng phổ biến làm tường chắn tạm trong thi công tầng hầm nhà cao tầng. Nó có thể được ép bằng phương pháp búa rung gồm một cần trục bánh xích và cơ cấu rung ép hoặc máy ép êm thuỷ lực tiêu dùng chính ván cừ đã ép làm đối trọng. Phương pháp này vô cùng thích hợp khi thi công trong thành phố và trong đất dính.

Ưu thế:

 • Ván cừ thép dễ vận tải, đơn giản dễ dàng hạ và nhổ bằng các thứ thi công sẵn có như máy ép thuỷ lực, máy ép rung.
 • Khi dùng máy ép thuỷ lực không gây tiếng động và rung động lớn nên ít thúc đẩy đến các công trình lân cận.
 • Sau khi thi công, ván cừ vô cùng ít khi bị hư hỏng nên có thể dùng nhiều lần.
 • Tường cừ được hạ xuống đúng yêu cầu khoa học có tài năng cách nước tốt.
 • Đơn giản dễ dàng lắp đặt các cột chống đỡ trong lòng hố đào hoặc thi công neo trong đất.

Nhược điểm:

 • Do điều kiện hạn chế về vận tải và mức giá nên ván cừ thép thông thường chỉ dùng có hiệu quả khi hố đào có chiều sâu ≤ 7m.
 • Nước ngầm, nước mặt đơn giản dễ dàng chảy vào hố đào qua khe tiếp giáp hai tấm cừ tại các góc hố đào là ngụyên nhân gây lún sụt đất lân cận hố đào và gây khó khăn cho giai đoạn thi công tầng hầm.
 • Quá trình hạ cừ gây những thúc đẩy nhất định đến đất nền và công trình lân cận.
 • Rút cừ trong điều kiện nền đất dính thường kéo theo một lượng đất đáng kể ra ngoaì  theo bụng cừ, vì vậy có thể gây chuyển dịch nền đất lân cận hố đào.
 • Ván cừ thép là loại tường mềm, khi chịu lực của đất nền thường biến dạng võng và là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất gây nên sự cố hố đào.

Xem thêm: Các mẫu biệt thự 2 tầng tại nhadepahome

2.2. Giữ ổn định bằng cọc Xi măng đất

Cọc xi măng đất hay cọc vôi đất là phương pháp tiêu dùng máy tạo cọc để trộn cưỡng bức xi măng, vôi với đất yếu. Ở dưới sâu, lợi dụng phản ứng hoá học – vật lý xảy ra giữa xi mưng (vôi) với đất, làm cho đất mềm đóng rắn lại thành một thể cọc có tính tổng thể, tính ổn định và có cường độ nhất định. Tại công trình Ocean Park (số 1 – Đào Duy Anh – Thành Phố Hồ Chí Minh) đã tiêu dùng tường cừ bằng cọc xi măng đất sét. Địa hình khu đất trước khi xây dựng tương đối bằng phẳng, phần lớn khoảng lưu không có chiều rộng trên 5m. Chiều sâu hố móng cần đào: phần giữa sâu 7.8m; phần lớn sâu 6.5m.

Độ sâu hố đào (m) Giải pháp
H ≤ 6m – Tường cừ thép (không hoặc 1 tầng chống, neo)– Cọc xi măng đất (không hoặc 1 tầng chống, neo)
6m < H ≤ 10m – Tường cừ thép (1-2 tầng chống, neo)– Cọc xi măng đất (1-2 tầng chống, neo)– Tường vây barrette (1-2 tầng chống, neo) tuỳ theo điều kiện nền đất, nước ngầm và chiều dài tường ngập sâu vào nền đất.
H > 10m – Tường vây barrette ( ≥ 02 tầng chống, neo)– Tường cừ thép ( ≥ 2 tầng chống, neo) nếu điều kiện địa chất và hình học hố đào thuận tiện.

I. Biện pháp thi công tầng hầm bằng cách đào đất trước rồi thi công nhà từ dưới lên:

 

Đây là phương pháp cổ điển và vô cùng nhiều được vận dụng khi chiều sâu hố đào không lớn, với đất dính (đất có góc ma sát trong lớn), có mặt bằng thi công phổ biến.

Theo phương pháp này thì toàn bộ hố đào được đào đến độ sâu đặt móng, ta có thể tiêu dùng  phương pháp thủ công hay cơ giới tùy thuộc vào độ sâu hố đào, tình hình địa chất thủy văn, khối lượng đất cần đào, tài năng cung cấp máy móc thứ và nhân lực của đơn vị thi công.

Sau khi đào xong người ta tiến hành làm nhà theo trình tự thông thường từ dưới lên trên, thi công theo phương pháp này thường gây ra mất ổn định thành hố đào, gây ra hiện tượng lún sụt vùng chung quành hố đào.

Để khắc phục hiện tượng lún sụt vùng chung quành hố đào, chúng ta cũng có thể gia cố bằng  thành tường đất bằng cừ tràm, các cọc bê tông hoặc cọc thép đóng thưa sau đó ghép ván hoặc phun vữa bê tông giữa hai cọc để giữ đất, tiêu dùng cọc khoan nhồi khoan liền nhau để tạo thành vách để ổn định thành hố đào.

Ưu thế của phương pháp này

 • Thi công đơn giản
 • Độ đúng mực cao
 • Giải pháp kiến trúc và giải pháp kết cấu không phức tạp
 • Xử lý chống thấm và lắp đặt mạng lưới khoa học đơn giản dễ dàng.
 • Làm khô móng để thi công công cũng không có gì phức tạp.

Nhược điểm của phương pháp này

 • Khi chiều sâu hố móng lớn đặc thù nếu lớp đất bề mặt yếu thì vô cùng khó khăn trong thi công.
 • Nếu không tiêu dùng tường cừ thì yêu cầu mặt bằng phải vô cùng lớn mới đủ để mở rộng taluy cho hố đào
 • Thời gian thi công cũng bất lợi vì thi công thường kéo dài bị thúc đẩy nhiều bởi các chi tiết thời tiết.
 • Nhược điểm rất cần thiết nhất của phương pháp này là vô cùng dễ gây lún nứt, nguy hiểm cho các công trình lân cận, nhất là trong thành phố đối với các các công trình xây chen.

III.  Kết luận

– Giải pháp ngoại hình và thi công tầng hầm nhà cao tầng gắn bó chặt chẽ với nhau do đặc điểm ngoại hình kết cấu chắn giữ công trình tầng hầm phụ thuộc vào khoa học thi công. Kết cấu chắn giữ có thể cùng lúc là kết cấu chịu lực vĩnh cửu cho công trình. Do đó giải pháp thi công tổng thể cần được tuyển lựa ngay từ khâu ngoại hình công trình.

– Khoa học thi công hiện nay là khá nhiều. Do đó đơn vị ngoại hình và thi công cần phân tích, đưa ra giải pháp ngoại hình và thi công ưa thích nhất trong những điều kiện hiện có.

– Các đơn vị ngoại hình thi công tầng hầm các ngành khác như khách sạn cũng thường thi công tầng hầm

– Về mặt kinh tế, công trình tầng hầm là dạng công trình mà ở đó có thể gây lãng phí nếu tuyển lựa giải pháp ngoại hình, thi công không ưa thích với đặc điểm dự án.

– Về mặt khoa học, đây là dạng công trình phức tạp; thi công dưới sâu, dễ xảy ra sự cố cho bản thân công trình và các công trình liền kề. Vì vậy, công việc ngoại hình, thi công, giám sát thi công phải được đặc thù coi trọng.

Liên hệ ngoại hình và thi công:

 • Công ty CP giải đáp và ngoại hình AHome
 • Hotline/ Zalo: 0986 378 222/ 0868 218 123
 • Fanpage: Kiến trúc Ahome
 • Trụ sở chính Hà Nội: Tầng 11, Tòa B Vinaconex 2- Golden Heart, Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ- Hoàng Mai- Hà Nội.
 • Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh: 688 Đường Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM
5/5 - (1 bình chọn)
Ngoài ra, ở phía cuối mỗi bài viết trong website, chúng tôi đã tạo một phần báo lỗi để độc giả với thể đóng góp ý kiến và giúp chúng tôi sửa đổi kịp thời. Bằng phương pháp theo dõi thông báo trên website, bạn cũng mang thể giúp chúng tôi cập nhật thông tin sản phẩm và dịch vụ chính xác. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trang web của chúng tôi là 1 trang web kiểm tra chứ không buộc buộc phải là trang web bán hàng. Chúng tôi sẽ ko phân phối bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trong số những gì chúng tôi sở hữu thể cung cấp. Hãy truy cập trực tiếp các nhà cung ứng được liệt kê trong website giả dụ bạn phải chọn hàng hóa hoặc dịch vụ lúc bạn với nhu cầu. Bằng phương pháp dùng giới thiệu website chúng tôi, bạn sở hữu thể kết nối trực tiếp mang những công ty chế tạo sản phẩm và dịch vụ mà ko buộc phải tiêu dùng trung gian và ko tốn kém bất kỳ giá thành nào. Kinh doanh gắn ngay lập tức sở hữu uy tín, chất lượng. Vì vậy, quý người dùng có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Với hàng ngũ viên chức trẻ trung, nhiệt tình, với chuyên môn cao và tận tâm sở hữu công việc. Đó chính là điểm cộng mà chúng tôi đang xây dựng, để đáp ứng phải chăng nhất cho khách hàng. Quý quý khách các sản phẩm sở hữu chất lượng phải chăng nhất, hiện đại nhất bằng chính sự trân trọng, niềm tin và nghĩa vụ của mình sở hữu kim chỉ nam hành động. Khi bắt buộc thiết, chúng tôi thể dùng những thông tin này để địa chỉ trực tiếp khách hàng dưới những hình thức như: gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông báo về kỹ thuật và bảo mật; các bạn với thể nhận được thư định kỳ chế tạo thông tin sản phẩm, dịch vụ mới, thông tin về các sự kiện sắp đến hoặc thông báo tuyển dụng trường hợp người dùng đăng kí nhận email thông báo.

Những biện pháp thi công tầng hầm/ bán hầm của nhà cao tầng

ping post