Quạt ly tâm 1 pha

Nguyên lý làm việc của quạt ly tâm

Nguyên lý làm việc của quạt ly tâm

Tuy nhiên còn có tên liên hệ khác giống như quạt ốc, quạt sò điệp (vì chúng có Thiết kế giống với ốc sên, sò ốc). Người miền Bắc có lẽ gọi là quạt ly tâm. Người miền Nam có lẽ liên hệ là cưa quạt hay sên quạt.

Quạt ly tâm công nghiệp hiện nay trên thị trường sở hữu vô tận loại khác nhau. tùy theo cấu tạo, kích thước và yêu cầu sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra thiết bị phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Do đó, khi chọn quạt ly tâm, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều loại trang bị dành riêng đưa cho khu vực của mình.

Thứ hoạt động theo nguyên lý bơm ly tâm cụ thể motor quay sẽ hút khí theo chiều trục quạt lúc này tạo sự chênh lệch áp suất và không khí sẽ được luân chuyển đi vào tâm quạt. Lực ly tâm quanh quéo vỏ quạt giúp không khí bị đẩy thẳng góc với trục.

Sử dụng nguyên tắm bơm ly tâm, khi rô tô di chuyển ở tốc độ cao, áp suất ở tâm quạt giảm xuống mức vô cùng rẻ. Luồng khí từ ống dẫn vào đi vào tâm quạt, được lực ly tâm hỗ trợ động năng, đi vào theo trục dọc và đẩy ra vỏ quạt, hướng gió ra sẽ là hướng thẳng góc với trục cánh quạt.

Tính ăn mòn và khấu hao quạt ly tâm

Quạt ly tâm luôn hoạt động ở cường độ cao, do đó tính khấu hao được đề cập đến vô tận. Các khoản khấu hao có thể gặp trong thi công quạt ly tâm:

  • Khấu hao cánh quạt.
  • Rò rỉ.
  • Khấu hao bộ khuếch tán.

5/5 - (1 bình chọn)

Quạt ly tâm Superone

ping post