Top 8 phần mềm theo dõi thông số và kiểm tra máy tính Windows

Sở hữu mỗi sản phẩm máy tính Windows mới, người mua đều kiếm đánh giá thông số hay chấm điểm hiệu năng để với chiếc nhìn khía cạnh hơn.

Top 8 phần mềm sau đây sẽ giúp bạn đọc với những công cụ để đánh giá thông số và chấm điểu hiệu năng mẫu máy tính của mình một phương pháp khía cạnh nhất.

CPU-Z

Top 8 phần mềm theo dõi thông số và đánh giá máy tính Windows ảnh 1

CPU-Z là một phần mềm miễn phí tập hợp siêu nhiều thông tin của hệ thống máy tính mà bạn đang tiêu dùng bao gồm cả phần cứng, phần mềm và nhiệt độ. Nó cho phép xem các thông tin hệ thống như tên bộ xử lý và số, tên mã, quy trình, gói, cấp bộ nhớ cache, mainboard và chipset… Ngoài ra phần mềm còn cho phép in thông số ra không kể qua equipment công cụ.

Link obtain: cpu-z

HWMonitor Pro

Top 8 phần mềm theo dõi thông số và đánh giá máy tính Windows ảnh 2

Phiên bản mở rộng của chương trình giám sát phần cứng HWMonitor hay CPUID Hardware Monitor professional cho phép hiển thị nhiệt độ, điện áp, tiêu dùng, tốc độ, mạng và các thông tin khác về phần cứng của máy tính bao gồm Mainboard, Bộ vi xử lý, Bộ nhớ, GPU, Ổ HDD/SSD, Băng thông và nhiều hơn nữa chuẩn y mạng TCP / IP

Link obtain: HWMonitor

PowermaxTop 8 phần mềm theo dõi thông số và đánh giá máy tính Windows ảnh 3

Cho phép đánh giá độ ổn định của CPU và GPU của bạn ở mức năng lượng và nhiệt độ tối đa khi máy hoạt động công suất cao.

Link obtain: powermax

RealBench

Top 8 phần mềm theo dõi thông số và đánh giá máy tính Windows ảnh 4

Asus đã ra mắt phần mềm benchmark hệ thống ROG RealBench vào thời điểm chiếc bo mạch chủ Maximus VI lên kệ. Mục đích của phần mềm này là giúp người mua cũng như dân ép xung với thể đo đạc hiệu năng của máy tính cũng như đánh giá độ ổn định hệ thống bằng chức năng pressure take a look at sau khi ép xung. Người tiêu dùng với thể tải phần mềm này để đánh giá sức mạnh phần cứng bất kỳ của mình.

Link obtain: RealBench

MSI Afterburner

Top 8 phần mềm theo dõi thông số và đánh giá máy tính Windows ảnh 5

MSI Afterburner là tiện ích hỗ trợ người mua theo dõi tình trạng của GPU và tiêu dùng GPU mang hiệu suất tối đa. Lõi áp dụng MSI Afterburner dựa trên RivaTuner – phần mềm ép xung card đồ họa bậc nhất. Chương trình được thiết kế để đánh giá hiệu suất của GPU và hỗ trợ nhiều card đồ họa MSI, phân phối công cụ ép xung cho cả AMD and NVIDIA.

Mục đích chính của MSI Afterburner là vượt qua giới hạn gốc do nhà sản xuất thiết lập, cho phép người mua điều chỉnh xung nhịp bộ nhớ, điện áp và tốc độ quạt. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn chỉ tiêu dùng công cụ này khi với kiến thức chuyên sâu và am hiểu về máy tính.

Link obtain: MSI Afterburner

Unigine Suite

Top 8 phần mềm theo dõi thông số và đánh giá máy tính Windows ảnh 6

Bao gồm Heaven, Valley và Oil Rush: 3-D naval technique cũng như những phần mềm khác Unigine với thể được tiêu dùng hiệu quả để xác định phần cứng PC (CPU, GPU, nguồn điện, hệ thống làm mát) trong tất cả điều kiện, không kể ra còn phân phối khả năng ép xung cho card đồ họa.

Link obtain: Unigine Suite

Cinebench

Top 8 phần mềm theo dõi thông số và đánh giá máy tính Windows ảnh 7

Cinebench là một phần mềm đa nền tảng thực tiễn kiểm tra khả năng hoạt động của máy tính của bạn dựa trên phần mềm đoạt giải thưởng Cinema 4D của MAXON, được tiêu dùng nhiều bởi các studio và nhà phân phối trên toàn thế giới để tạo nội dung 3-D. Phần mềm MAXON đã được tiêu dùng trong các bộ phim bom tấn như Iron Man 3, Oblivion, Life of Pi hoặc Prometheus và nhiều hơn nữa. CINEBENCH là công cụ lý tưởng để so sánh hiệu năng đồ họa và CPU trên các hệ thống và nền tảng khác nhau (Windows và OS X).

Link obtain: Cinebench

Fraps

Top 8 phần mềm theo dõi thông số và đánh giá máy tính Windows ảnh 8

Fraps là một chương trình chụp màn hình bậc nhất với khả năng thu lại các đoạn video về những gì diễn ra trên màn hình máy tính của bạn. Phần mềm với thể chụp hình màn hình của bạn dễ dàng cùng với khả năng quay video mang chất lượng từ 1 tới 120 khung hình giây tùy theo yêu cầu tiêu dùng.

Link obtain: Fraps

Anh Vũ

Rate this post

Top 8 phần mềm theo dõi thông số và kiểm tra máy tính Windows

ping post